Bán cây tầm vông 4m đến 10m giá rẻ ở TPHCM và các tỉnh!

Bán tre tầm vông 4m đến 10m giá rẻ Vựa tầm vông Tiến Thành

Bạn đang cần tìm mua Cây tầm vông phải không, Tiến Thành với hơn 15 năm hoạt động luôn tự hào là địa chỉ uy tín bán tầm vông, phên tretấm mê bồ tre, ghế tre thư giãn, cót ép tre, … lâu đời tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với nguồn nguyên liệu trồng và khai thác rộng lớn tại khắp các tỉnh miền Nam. Vì vậy giá bán và chất lượng tại Tiến Thành luôn tốt nhất!

Tìm hiểu về cây tầm vông

Trước đây, hầu hết những vật dụng trong đời sống và sản xuất đều làm từ tre. Ngày nay, tốc độ đô thị hoá cao, có nhiều nguyên liệu thay thế nhưng tre vẫn giữ được tầm quan trọng nhất định. Hãy cùng điểm qua đặc điểm về ngoại hình và sinh trưởng của tầm vông

Cây tầm vông sống theo từng bụi, thuộc họ tre. Những bụi tre tầm vông thường có đường kính 3m đến 4m,có những cây tầm vông cao đến 10m. Mỗi bụi có từ 20 đến 50 cây. Trước đây không ai nghĩ loại cây tầm vông lại cho thu nhập kinh tế tốt như vậy. Tuy nhiên ngày nay cây tầm vông có thu nhập cao gấp đôi so với cây cao su. Trong khi công sức dành để chăm sóc loại cây này là không đáng kể.

Đặc điểm nhận biết tre tầm vông:

Cây tre tầm vông có một số đặc điểm hình thái để phân biệt với những loại tre khác như sau:

Thân cây:
Trúc xiêm la là loại thường xanh sống lâu năm, mọc thành cụm, chiều cao trung bình thân từ 7 – 9m, đường kính khoảng 5cm, thân mọc thẳng. Ngoài ra, thân có màu xanh non lá mạ khi còn nhỏ và chuyển dần sang màu nâu vàng khi già hoặc trưởng thành. Thân sở hữu nhiều đốt, mỗi đốt có một lá mo đính vào ôm chắc chắn vào lóng.

Bên cạnh đó, lóng thân của tầm vông có vách dày hơn các loại tre khác, đặc biệt là các lóng gần gốc đều đặc ruột chứ không bị rỗng. Dưới mỗi mắt lóng đều có một vòng trắng rất dễ nhận thấy. Đây cũng là một trong số đặc điểm đặc trưng của tre tầm vông.

Lá tre tầm vông:
Có khoảng 6 – 10 lá trên một đơn vị cành nhỏ nhất. Mỗi lá gồm những bộ phận chính như bẹ lá, cuống lá, phiến lá, tai lá,… Các bẹ lá ôm chặt lấy cành, các phiến lá thon dài, trên đó có 1 gân chính và nhiều gân nhỏ khít nhau chạy song song theo chiều dài của phiến và dần gặp nhau tại chóp lá.

Xem thêm: tre trúc trang trí

Các loại tầm vông đang bán hiện nay

Loại cây tầm vông tự nhiên chưa qua uốn thẳng hay xử lý mối mọt: Sau khi khai thác đốn hạ mang về, chúng tôi phân thành những loại cây chuẩn chủ lực như sau:

 • Loại 8m đọt 2 cm: đây là loại hỗn hợp gồm các loại cây 8 gốc lớn đường kính 4,8cm trở lên, cây 9m đường kính 5 cm trở lên. Chúng có đặc điểm chung là chiều dài cây tối thiểu từ 8m trở lên, đường kính ngọn tối thiểu tại vị trí 8 mét từ 2 cm trở lên, chiều dài cây dao động từ 8 mét đến hơn 9m và có đường kính giao động khắp từ 2 cm đến 3,5 cm tùy từng cây.
 • Loại 7m đọt 2 cm: đây là loại cây có chiều dài tối thiểu từ 7m đến 8m , đường kính ngọn tại vị trí 7m tối thiểu từ 2 cm trở lên. Đường kính gốc tối thiểu từ 4,2cm đến 5cm.
 • Loại 3,2-3,5cm: đây là loại tại vị trí cách gốc 2 mét có đường kính cây giao động từ 3,2cm -3,5 cm, chiều dài tự nhiên (dài khoản 5,5-6,5m, đọt 1.2cm).
 • Loại 3,5-3,9cm: đây là loại tại vị trí cách gốc 2 mét có đường kính cây giao động từ 3,5cm -3,9 cm, chiều dài tự nhiên (dài khoảng 6,5 mét đến 7,5 mét đọt 1,2cm).
 • Loại xô lô 4-5-6: đây là loại xô lô của các loại cây có chiều dài tự nhiên 4m, 5m & 6m.
 • Thân cây tầm vông trưởng thành cao khoảng 4–14 m, đường kính 2–7 cm, gần như đặc ruột và rất cứng, không gai. Lá nhỏ, dài 7–14 cm, rộng 5–7 mm. Tầm vông thường mọc thành bụi dày dặc.
Cây tầm vông kho qua sử lý Bán cây tre tầm vông 4m đến 10m giá rẻ Vựa tầm vông TPHCM
Cây tầm vông kho qua sử lý Bán cây tre tầm vông 4m đến 10m giá rẻ Vựa tầm vông TPHCM

Xem thêm: nan tre chẻ sẵn giá rẻ

Các loại cây tầm vông tươi khai thác:

 • Cây tầm vông 4m: cây dài từ 4 đến <5m , đường kính gốc tự nhiên, cây già, đặc ruột khai thác ở các vùng đất cát, đất núi.
 • Cây tầm vông 5m: cây dài từ 5 đến <6m , đường kính gốc tự nhiên, cây già, đặc ruột khai thác ở các vùng đất cát, đất núi.
 • Cây tầm vông 6m: cây dài từ 6 đến <7m , đường kính gốc tự nhiên, cây già, đặc ruột khai thác ở các vùng đất cát, đất núi.
 • Cây tầm vông 7m: cây dài từ 7 đến <8m , đường kính gốc tự nhiên, cây già, đặc ruột khai thác ở các vùng đất cát, đất núi.
 • Cây tầm vông 8m: cây dài từ 8 đến <9m , đường kính gốc tự nhiên, cây già, đặc ruột khai thác ở các vùng đất cát, đất núi.
 • Cây tầm vông 9m: cây dài từ > 9m , đường kính gốc tự nhiên, cây già, đặc ruột khai thác ở các vùng đất cát, đất núi.
Tầm vông tươi: Bán tre tầm vông 4m đến 10m giá rẻ Vựa tầm vông Tiến Thành
Tầm vông tươi: Bán tre tầm vông 4m đến 10m giá rẻ Vựa tầm vông Tiến Thành

Xem thêm: phên tre loại to

Công dụng tre tầm vông trong đời sống

Cây tầm vông từ xa xưa đã được sử dụng rất nhiều trong đời sống, cây Tầm vông rừng có thể dùng làm vật liệu trong xây dựng giống như các loài tre khác. Ngoài ra còn có thể trồng làm cây cảnh hay làm gậy gộc, cán cờ…

Ngoài việc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng, cây tầm vông còn góp phần bảo vệ đất, chống xói mòn, giảm tác hại của giông bão, cải thiện môi trường, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc. ..vv. Đặc biệt, là rễ tầm vông phân hủy sẽ cung cấp dưỡng chất giúp đất tơi xốp hơn tốt tươi hơn.

Sử dụng tre trúc trang trí rất an toàn, thân thiện với môi trường. Không tạo ra các chất độc hại. Đặc biệt, tre trúc có thể dễ dàng tái tạo thành những sản phẩm có giá trị.

Tầm vông là một trong 20 loài tre được nhiều quốc gia trồng với mức dộ ưu tiên cao bởi chúng có tiềm năng về thương mại, kinh doanh và cả tính phục hồi môi trường cao. Cây Ba Miền xin chỉ ra 4 công dụng nổi bật nhất của cây tre tầm vông:

Tầm vông làm nguyên liệu trong ngành xây dựng

Do kích thước thân lớn, có vách dày, mềm dẻo và bền nên cây tre tầm vông được sử dụng nhiều làm vật liệu xây dựng nhà cửa. Thân có thể dùng làm cột nhà, xà nhà. Một số khu du lịch, tầm vông đã ứng dụng loại nguyên liệu này trong thiết kế, biến không gian trở nên ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên.

Thân cây tầm vông được ứng dụng để tạo ra các sản phẩm như: mành, sào, cầu thang, cột, kèo, giường, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất,…vv. Bên cạnh đó, các bộ phận khác của cây tầm vông như lá, măng, rễ,… cũng mang đến nhiều lợi ích khác nhau.

Nâng cao giá trị thẩm mỹ của không gian và cảnh quan

Các khu vực trường học, đường phố, quán cafe, spa,… có thể trồng cây tre tầm vông làm hàng rào, vừa là lá chắn bảo vệ lại vừa tạo tính thẩm mỹ cho không gian. Hàng tầm vông tạo sự gần gũi với thiên nhiên, một không gian thư giãn và được thanh lọc hoàn toàn.

Địa chỉ bán tầm vông giá rẻ, chất lượng uy tín

Tiến Thành là địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây tầm vông tơi và khô với nhiều kích thước khác nhau, đảm bảo chất lượng, giá cả ưu đãi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 0961.735.081 Miss Huyền: 0902.494.761

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *